วันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

บันทึกครั้งที่ 2

25 กรกฎาคม 2553
ช่วงนี้กลับมาพักผ่อนที่บ้าน ก็เลยแว็ปไปดูเลยซิตี้ชักหน่อย ไม่ได้ติดตามข่าวสารมานานแล้ว เพราะมัวแต่วิ่งทำงานอยู่เมืองเหนือ เริ่มตั้งแต่ตอนเช้าก็ตื่นมาทำบุญใส่บาตร (อวยพรให้เลยชิตี้ชนะด้วยนะ) หลังจากนั้นก็เข้าไปทำงานที่สวนไผ่ (ฆ่าหญ่าสวนไผ่) จนถึงบ่ายสามโมงครึ่งก็รีบกลับมาอาบน้ำ ก่อนออกจากบ้านแหงนมองดูท้องฟ้ามืดครึ้มเหมือนฝนจะตก ไม่สนใจ...แล้วก็กระโดดขี่ Air blade มุ่งสู่สนามกีฬากลางจังหวัดเลยทันที

เสื้อเลยซิตี้ดูแล้วสวยดี สกรีนชื่อทีม Loei city ไว้ด้านหลัง อ่านแล้วรู้สึกภูมิใจกับทีมงานและชาวเมืองเลยทุกท่าน ที่ได้ทุ่มเทในการสร้างทีมเลยซิตี้ขึ้นมา เพื่อเป็นตัวแทนชาวเมืองเลยในการประกาศให้ชาวไทยทุกคนรู้ว่า "เราสร้างทีมเลยซิตี้ด้วยใจ" จริงๆ อันสังเกตได้จากจำนวนผู้เข้าชม สีสันการเชียร์ที่เป็นเอกลักษณ์ (ผีตาโขน สู้ สู้ สู้)


วันนี้เข้ามานั่งเร็วหน่อย (กลัวไม่มีที่นั่ง) ที่ไหนได้...มองไปรอบๆ เห็นแฟนบอลเลยซิตี้มานั่งรอเต็มไปหมดแล้ว ก็ได้เห็นทีมคู่ต่อสู้อบอุ่นร่างกายอยู่กลางสนาม ซึ่งนัดนี้พบกับทีม สกลนคร หรือสิงห์ภูพาน หลังจากนั้นเจ้าภาพเลยซิตี้ก็วิ่งออกมาอบอุ่นร่างกายเช่นกัน เอ๊! มองไปนึกว่าทางม้าลาย ที่ไหนได้มีนักเตะต่างชาติเข้ามาแจมด้วยนี่ว่า 55555


กรรมการ เพื่อนๆร่วมทีม และสตาร์โค้ชทั้งสองทีม มายืนรอให้กำลังใจกับผู้เล่น เป็นการอบอุ่นจิตใจหลังจากที่อบอุ่นร่างกายมาแล้ว


ทั้งสองทีมยืนพร้อมเคารพประธาน และผู้เข้าชมการแข่งขันทุกคน


และแล้วนักกีฬาทั้งสองทีมก็จับมือกันก่อนปะทะแข่ง


ทั้งสองทีมก็ติวเข้มก่อนดวนแข่งกันให้เต็มที่


ได้ที Honda และ Yamaha ก็ยกมาโชว์เลย แต่เขาก็สนับสนุนทีมเลยซิตี้อยู่นะคราบ


กรรมการกลางสนามเป่านกหวีดเริ่มการแข่งขัน เลยซิตี้เริ่มเขี่ยลูก เอ๊! ช่างภาพสกลนคร ก็เก็บรายละเอียดไว้เป็นหลักฐานด้วย (เป็นธรรมดาสำหรับทีมเยือนคราบ)


เกมส์เริ่มมันขึ้นเรื่อยๆ ทั้งสองทีมพลัดกันรากบอลเข้าหาประตูคู่ต่อสู่อย่างดุดัน


ฝนก็เริ่มโปรยปรายลงมา เกมส์ก็ยังไม่หยุด ไหนผู้ชมจะหยุดเล่า ต่างก็ดึงอาวุธข้างกายออกมาสวมใส่ แล้วก็นั่งดูเกมส์นัดนี้ต่อไป


เกมส์ยิ่งมัน ฝนก็ตกลงมาเรื่อยๆ การปะทะก็เลยเกิดขึ้นบ่อยๆ แต่ไม่เป็นไรเรามีทีมดับเพลิงมาช่วยอพยบ เออ!ช่วยแบกผู้บาดเจ็บออกมายังข้างสนาม


และแล้วนางฟ้าก็มาปรากฎข้างหน้า โอ๋! แฉะ แฉะ ถ่ายเก็บไว้ซะเลย เป็นสีสันที่ขาดไม่ได้เลย


จบการแข่งขันผล เลยซิตี้ ชนะ สกลนคร 3 - 0

แล้วพบกันใหม่นัดหน้าคราบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น